User Login

TipidPC.com is the largest online IT Community in the Philippines. Have something to sell or share? Sign up for an account now. It's absolutely free!

Forum Topic

Paano ba magluto ng mga ulam?

  • Paano ba magluto ng mga ulam?

    ..kahit anu, gusto ko na kasi matuto,
    Salamat in advance ^_^
  • http://www.youtube.com/watch?v=jOFPW0wtwtQ
    <click here for link>
  • Buy a good cookbook, yung type depending sa gusto mo. Pinoy o chinese o italian...

    Sinubukan namin paella last pasko, nag-klik naman. Ubos din eh

    Watch cook shows. Magaling kung may food channel ka. Eventually mapansin mo may pattern lahat. \Ulitulitin lang naman
  • do them a favor, bili mo na lang sila ng lutong ulam

    nyahahaha
  • natuto ako sa pagisa gisa muna. asistant ni ermat.

    by age 13, ako na tagaluto ng ulam namin :D
  • do them a favor, bili mo na lang sila ng lutong ulam

    nyahahaha



    eto madalas gingawa namen pag tanghalian sa tingin ko pagbumibili sa labas parang mas nakkamura.
  • cookbook ng mga lutuing pinoy malaking bagay.

  • eto madalas gingawa namen pag tanghalian sa tingin ko pagbumibili sa labas parang mas nakkamura.


    hindi rin...
  • mahirap kapag lagi kang bumibili ng lutong ulam, hindi mo alam kung bago ba ito o kahapon pa, o kaya malinis ba pagkakaluto nito.. Peace!
  • wag na bili cookbook; search on line kung ano gusto lutuin. tama ung sabi bong2 umpisa sa pagisa-gisa. pero pinakabilis: inihaw, prito itlog, laga itlog, prito gg, adobo, fried chicken. tsaka na ung mga tinola, pochero, bulalo...

    paborito ko : pacham as in patsamba-tsamba
  • magbf ka ng cook/chef hehe...

    peace
  • opps double post

    -- edited by redmatrixx on Aug 31 2009, 01:07 PM
  • eto madalas gingawa namen pag tanghalian sa tingin ko pagbumibili sa labas parang mas nakkamura.



    hindi rin...


    I agree na nakakamura kung iilan lang kayo sa bahay. Kung mga 2-3 lang kayo mas ok kung bibili na lang kayo sa labas. for 75 pesos may 3 klaseng ulam ka na.

    Make sure lang na malinis at masarap yung bibilihan nyo.
  • anong balita marunong ka na bang magluto ng ulam :)
  • nood ka lagi sa channel 11 puro pagluluto ang palabas dun

    quickfire
    delicioso
    My favorite recipe
    tara let's eat

    pili ka na lang good luck sa pagluluto
  • `
    `youtube lang katapat nyan...
  • ..kahit anu, gusto ko na kasi matuto,
    Salamat in advance ^_^


    Ulam: pritong pusit, pritong manok, pritong liempo, pritong porkchop, pritong baka, pritong isda, pritong itlog, pritong sardinas.

    Prito pa lang yan ah. Lagyan ng mantika ang kawali, painitin, pag mainit na hinaan ang apoy. Ilagay ang ulam hanggang "golden brown".
  • Prito pa lang yan ah. Lagyan ng mantika ang kawali, painitin, pag mainit na hinaan ang apoy. Ilagay ang ulam hanggang "golden brown".


    kamusta naman ang heart surgery..

    -- edited by xzworkz on Oct 07 2010, 01:07 AM
  • Patsam the best na lutong natikman ko..
  • Gisa gisa ang pinaka basic. Hehe. Napilitan ako matuto magluto nung nag work ako sa ibang bansa. Tapos na enjoy ko na sya gawin. Pero pag mag isa lang ako, tinatamad ako magluto kasi hindi worth it yung effort kung mag isa lang ako kakain.
  • kamusta naman ang heart surgery..


    hahaha! Ok, eto la na mantika...

    Eto naman po kinilaw naman.

    Isda (sa dagat bagong huli) patakan mo ng kalamansi, lantikin mo na po ng kagat sarap nun.
  • pagmasdan mo nanay mo o katulong nyo kung pano sila magluto, paturo ka lang OK na yan





    give a man a fish and he will live for a day, teach a man to fish and he will live all the days of his life
  • Bulalo ala Gargaruru

    Mga Sangkap:

    - bulalo ng baka (humingi ng taba ng baka)

    - laman ng baka (sa ibang pwesto naman bumili para makahingi ka ulit ng libreng taba ng baka)

    - Malaking repolyo
    - Patatas
    - Mais na hilaw (kung gusto mo lang)
    - Pamintang durog at buo

    - Sibuyas tagalog (pwede rin bisaya pero seboyas na yan)

    - Umami seasoning (vetsin)
    - Patis

    - Kalamansi at sili (pang eklavu kapag kakain na)

    Paraan ng pagluluto:

    - pumunta sa palengke ng maaga, 5am ako namamalengke, para makapili ng magandang klaseng bulalo

    - kung walang pressure cooker, bumili ng maraming uling para sa kalan na de uling kung sa kaserola lang palalambutin

    - hugasang mabuti ang bulalo at karne at ilagay sa pressure cooker/kaserola na may kasamang 2 pirasong tinidor (mas madali raw lumambot)

    - kung sa pressure cooker, mga 45mins lang malambot na yan, kung sa kaserola naman aabutin yan ng 3 to 4 hrs

    - kapag malambot na ang karne, ilagay ang sibuyas, paminta

    - sa sandaling luto na ang sibuyas, ilagay ang patatas at mais, timplahan ng patis at umami seasoning

    - ituloy na pakuluan hanggang sa lumambot ang patatas at mais, itama ang timpla ayon sa nais na panglasa

    - ilagay ang repolyo at patayin ang apoy ng stove, huwag din kalimutan i-off ang tangke ng gasul. mas masarap sa repolyo ang hindi over cook.

    - para naman sa eklavu, pwedeng ihalo sa kanin o sawsawan ng karne at taba, maglagay sa platito ng patis, pinigang kalamansi at siling labuyo.

    Note:
    Para sa mga may highblood, siguruhing may gamot o magdadala sa inyo sa hospital kapag kumain kayo nito.

    Happy eating!

Who's Online

894 active users within the last minute, 501 members, 393 guests.
Our newest member is kdfyxocfa
Click here to see online members.

Browse Items

More »

Search TipidPC


New Want to Buys

Active Items for Sale

Active Want to Buys